PDA

ดูเวอร์ชั่นเต็ม : ถึงคราว "เคเบิ้ลทีวี" งานเข้า ?!! (คงไม่ผ่านมาแถวนี้นะ)


เอกเขนก
10-10-09, 07:20
สลด! 10 ขวบไม่อยากไปเรียนประชดพ่อแขวนคอดับ
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 9 ตุลาคม 2552 18:25 น.

http://pics.manager.co.th/Images/552000013021103.JPEG

เกิดเหตุสะเทือนใจ หนูน้อยวัย 10 ขวบ นักเทควันโดเหรียญทอง ถูกพ่อรบเร้าให้ไปเรียนตามปกติ แต่เจ้าตัวไม่อยากไปขอหยุดอยู่บ้าน ผู้เป็นพ่อไม่ยอมสั่งให้ไปอาบน้ำแต่งตัว หนูน้อยอาบน้ำนานผิดปกติ พ่อเคาะประตูเรียกไม่ตอบ งัดประตูเจอใช้ผ้าขนหนูแขวนคอโตงเตงเสียชีวิตแล้ว ขณะที่มารดา เผย ลูกชายชอบดูหนังฆาตกรรม ห้ามไม่ฟัง แต่ยังเชื่อว่าไม่น่าเกี่ยวกับการนำไปสู่ความตาย น่าเป็นเหตุไม่อยากไปเรียน

วันนี้ (9 ต.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. ร.ต.ท.ภมร โพธิ์ขาว ร้อยเวร สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งจากสถาบันพยาบาลบางขุนเทียน แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.ว่า มีเด็กชายผูกคอเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงบริเวณหน้าห้องฉุกเฉินข องสถานพยาบาลดังกล่าว พบศพ ด.ช.ธันวา เวชกามา หรือ “น้องเจมส์” อายุ 10 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/6 ซ.ชัยวัฒน์ 10 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.สภาพศพไม่ใส่เสื้อ สวมกางเกงขาสั้นลายพราง ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย มีเพียงรอยฟกช้ำบริเวณลำคอ เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวญาติผู้ตายไปทำการสอบปากคำที่โ รงพัก

จากการสอบสวน นางอุบล เวชกามา อายุ 45 ปี มารดาของผู้ตาย ให้การว่า ตนมีอาชีพขายข้าวแกงอยู่ใกล้กับบ้านที่พักอยู่ ส่วนสามีเป็นเถ้าแก่ร้านผลิตรองเท้าแบบผู้หญิง ตนมีลูกทั้งหมด 4 คน ผู้ตายเป็นลูกชายคนเล็ก เรียนอยู่ชั้นประถามศึกษาปีที่ 5/1 โรงเรียนเลิศพัฒนาศึกษา โดยวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการเรียน ซึ่งทางโรงเรียนยังมีการเรียนตามปกติ แต่หลังจากเลิกเรียนจะมีการจัดงานเลี้ยงให้กับนักเรี ยนก่อนปิดเทอม วันนี้ลูกต้องไปโรงเรียนตามปกติ แต่ตนเห็นสายแล้วลูกยังไม่ตื่น จึงเข้าไปปลุกภายในห้องนอน ซึ่งลูกบอกว่าไม่อยากไปโรงเรียน จะขอหยุดอยู่บ้าน แต่สามีตนไม่ยอม พร้อมกำชับสั่งให้ลูกอาบน้ำแต่งตัวไปโรงเรียน

นางอุบล กล่าวต่อว่า จากนั้นตนได้ออกไปขายของ โดยปล่อยให้ลูกอยู่กับสามี และญาติๆ จนกระทั่งลูกเข้าไปอาบน้ำภายในห้องน้ำเวลา 09.00 น.ซึ่งสามีจะต้องเป็นคนขับรถไปส่งลูกชายที่โรงเรียนท ุกวัน จนกระทั่ง 10.00 น.สามีเห็นว่าลูกอาบน้ำนานผิดสังเกต จึงเคาะประตูเรียก แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับมา จึงตัดสินใจงัดประตูห้องน้ำเข้าไป พบว่า ลูกได้ใช้ผ้าเช็ดตัวแขวนกับขื่อภายในห้องน้ำผูกคอตัว เองเสียชีวิตแล้ว

“ตอนนี้ลูกทุกคนปิดเทอมกันหมดแล้ว เหลือเพียงน้องเจมส์ที่ต้องไปเรียนวันนี้วันสุดท้าย แต่ไม่คิดว่าลูกชายจะคิดสั้นเพียงเพราะแค่ไม่อยากไปโ รงเรียน ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาลูกยังจัดกระเป๋าเรียนเตรียมไว ้ และไม่มีท่าทีจะโดดเรียน ปกติลูกชายเป็นคนนิสัยเรียบร้อย เรียนดี ไม่เกเร ร่าเริงแจ่มใส และไม่มีความเครียดเกี่ยวกับเรื่องการเรียน ไม่ได้ติดเกม อีกทั้งยังเป็นนักกีฬาเทควันโดของโรงเรียนและชมรมเทค วันโด one เคยได้รับรางวัลมามากมาย ทั้งนี้ ตนและญาติพี่น้องทุกคนรวมทั้งอาจารย์ ต่างรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับการจากไปของน้องเจมส ์” นางอุบล กล่าว

นางอุบล กล่าวอีกว่า ปกติลูกชายจะชอบดูหนัง ซึ่งมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม ชื่อเรื่อง 1,000 วิธีสู่การตาย ทางช่อง 20 ของทรูวิชั่นส์ ซึ่งตนก็ได้เคยห้ามไม่ให้ลูกดู เพราะว่ามันโหดร้ายน่ากลัว แต่ลูกก็ดูเป็นประจำ เมื่อวานที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนั่งดูทีวี ลูกชายก็เดินมาขอดูรายการดังกล่าว ตนพยายามห้าม แต่ลูกชายก็ไม่ฟัง แต่ทั้งนี้ ตนเชื่อว่า คงไม่เกี่ยวกับการที่ลูกผูกคอตาย น่าจะเป็นเพราะลูกไม่อยากไปโรงเรียน

ด้าน ร.ต.ท.ภมร กล่าวว่า สำหรับสาเหตุที่ทำให้น้องเจมส์ผูกคอตาย น่าจะมาจากการที่ผู้ตายไม่อยากไปโรงเรียน อยากหยุดอยู่บ้านกับพี่ๆ และครอบครัว และเกิดความน้อยใจที่ถูกบังคับให้ไปโรงเรียน ประกอบกับอาจจะดูหนังเกี่ยวกับวิธีการฆาตกรรม จึงเกิดคิดสั้นผูกคอตายดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำญาติของผู้ตาย รวมถึงพยานแวดล้อมอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากนี้ จะมอบศพให้มูลนิธิส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ด.ช.ธันวา เวชกามา เป็นนักเทควันโด ขั้น 11 สายสีฟ้า เป็นนักกีฬาประจำโรงเรียนและชมรมเทควันโด one เคยร่วมกันแข่งขันรายการต่างๆ ได้เหรียญทอง และรางวัลในการแข่งขันจำนวนหลายรายการ อาทิ การแข่งขันเทควันโด อบจ.สิงห์บุรี, เทควันโดยอดปฏิภาณ ทัวร์นาเมนท์ ครั้งที่ 2 และการแข่งขันเทควันโดที่โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้ า จ.สมุทรปราการ และยังได้รับรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

อ้างอิง
http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9520000119921

trwn
10-10-09, 08:41
โชคดีนะที่ไม่มีคำว่า เกมส์ หลุดมาจากปากเเม่เด็ก 5555
ความจริงโทษใครไม่ได้หรอก นอกจากโทษพ่อแม่เด็ก
ปล่อยให้เด็กดูหนังแบบนี้ได้อย่างไร วุฒิภาวะเด็กยังไม่สามารถแยกแยะได้ นอกจากดูและเลียนแบบ
ubc มิใช่กระจอกดั่งร้านเกมส์ สื่อไม่กล้าเล่นเขาหรอกครับ ไม่เชื่อลองไปดูนามสกุลเจ้าของก่อนแล้วจะรู้

sexygunboy
10-10-09, 08:48
หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ไงครับ

พาดหัวว่า

"สลด10ขวบผูกคอดับ น้อยใจ! พ่อบังคับไปร.ร.

เห็นพี่ๆ ปิดเทอม ขอหยุดเล่นเกม พ่อไล่ให้ไปเรียน

ผ้าขนหนู ผูกคอดับอนาถคาห้องน้ำ"

บ้ดซบ จริง ๆ เอามาเกี่ยวจนได้

aea8rew
10-10-09, 08:52
เอาอะไรกับ ไทยรัฐ

Ashley
10-10-09, 08:52
เคยบอกแล้วไง ว่าขึ้นอยู่กับครอบครัว จริงๆๆๆ เสียใจด้วยค่ะ

1.หนังฆาตกรรม
2.1000 สู่ความตาย
3.เกมส์
4.การ์ตูนโป๊
5.คุณครูโหดร้าย

มันมีอยู่ และยังมีไปอีกนาน ก็ขึ้นอยุ่กับเด็กค่ะว่าคิดอย่างไร กับสิ่งพวกนี้ ก็คงมาจากครอบครัวที่ต้องคอยดูแล
(ยังจำได้ค่ะ ตอนพี่คุณพ่อ ซื้อปืนกระบอกแรกมาได้ พ่อบอกว่า "นี้คือปืนจริง ห้ามเล่น เอาไว้ยิงคนร้ายป้องกันตัวอย่ายิงตัวเองและคนในครอบค รัว") และให้จับด้วย มันหนักๆๆ ล่ะก็หายจากสายตาไม่รู้เก็บไว้ไหน

เอกเขนก
10-10-09, 09:14
http://www.internetcafe.in.th/attachment.php?attachmentid=1776&stc=1&d=1255140848

hydeist
10-10-09, 09:23
บทเรียน ประเมินราคาไม่ได้ ของพ่อแม่หลายๆคนค่ะ

เดินทางสายกลางไว้ ไม่ว่าการที่คุณบังคับเขี่ยวเข็ญนั้นเป็นหนทางที่คุณ คิดว่ามันดีและส่งผลดีที่สุด มันก็จะพาไปสู่หนทางที่มืดมนได้

ตอนนี้ต้องคุยกันค่ะ อย่าคิดว่าเด็กสั่งอะไรเค้าต้องทำตาม ลูกไม่ใช่วัว ไม่ใช่ควาย สั่งเดินไปไหนก็ต้องเดิน

ต้องลองคุยค่ะว่าทำไมไม่อยากไป เรื่องหยุดไม่ตรงกัน ก็ชี้แจงให้เด็กเข้าใจ

หนังสือพิมพ์ก็แค่พยายามจะหาคนผิดให้ได้เท่านั้น เพราะจะเกิดอะไร ต้องหาคนผิดให้ได้เท่านั้น

blueman
10-10-09, 09:39
สื่อไทย ????
ประเด็นที่ 1
ค่าย A : นางอุบล กล่าวต่อว่า จากนั้นตนได้ออกไปขายของ โดยปล่อยให้ลูกอยู่กับสามี และญาติๆ จนกระทั่งลูกเข้าไปอาบน้ำภายในห้องน้ำเวลา 09.00 น.ซึ่งสามีจะต้องเป็นคนขับรถไปส่งลูกชายที่โรงเรียนท ุกวัน จนกระทั่ง 10.00 น.สามีเห็นว่าลูกอาบน้ำนานผิดสังเกต จึงเคาะประตูเรียก แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับมา จึงตัดสินใจงัดประตูห้องน้ำเข้าไป พบว่า ลูกได้ใช้ผ้าเช็ดตัวแขวนกับขื่อภายในห้องน้ำผูกคอตัว เองเสียชีวิตแล้ว
ค่าย B :ตนออกไปช่วยภรรยาตั้งร้านขายส้มตำหน้าปากซอย ระหว่างนั้นได้โทรศัพท์มาหาน้องเจมส์ให้เตรียมตัวตื่ นไปโรงเรียน แต่ลูกออกอาการโยกโย้ออดอ้อนขอไม่ไป ...เมื่อได้ยินเสียงลูกทำท่าเบี้ยวจะไม่ยอมไปโรงเรีย น จึงขี่ จยย.กลับมาบ้าน เตรียมเสื้อผ้าชุดนักเรียนไว้ให้ จากนั้นได้ไล่ น้องเจมส์ไปอาบน้ำ พอเห็นคล้อยหลังเข้าห้องน้ำ คิดว่าเดี๋ยวลูกคงออกมาแต่งชุดนักเรียนไปโรงเรียนตาม ปกติเลยกลับมาช่วยภรรยาที่ร้านต่อ กระทั่งผ่านไปราว 30 นาที โทรศัพท์ย้อนไปเช็กดูว่าน้องเจมส์ไปเรียนหรือยัง ลูกชายคนโตรับสายบอกเห็นเข้าไปอาบน้ำเป็นชั่วโมงแล้ว ยังไม่ยอมออกมา ตนจึงให้ปีนดูว่าเป็นอะไรหรือไม่ ลูกคนโตบอกว่าหลับอยู่ในห้องน้ำ ตนเห็นท่าไม่ดีรีบขี่ จยย.กลับมาที่บ้าน พังประตูห้องน้ำเข้าไป พบน้องเจมส์เอาผ้าขนหนูผูกคอตัวเองมัดกับราวตากผ้าสู ง 1.50 เมตร ที่พื้นมีเก้าอี้ไม้ล้มอยู่ จึงปลดผ้าขนหนูนำร่างลูกออกมาปั๊มหัวใจ

ประเด็นที่2
ค่าย a : ปกติลูกชายจะชอบดูหนัง ซึ่งมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม ชื่อเรื่อง 1,000 วิธีสู่การตาย ทางช่อง 20 ของทรูวิชั่นส์
ค่าย b : แต่ชอบดูรายการทางเคเบิลทีวีในรายการ 108 วิธี การฆาตกรรม


ประเด็นที่ 3
ค่าย a : ปกติลูกชายเป็นคนนิสัยเรียบร้อย เรียนดี ไม่เกเร ร่าเริงแจ่มใส และไม่มีความเครียดเกี่ยวกับเรื่องการเรียน ไม่ได้ติดเกม
ค่าย b : ลูกออกอาการโยกโย้ออดอ้อนขอไม่ไป เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายก่อนปิดเทอมแล้ว อยากเล่นเกมอยู่บ้าน

เอ่อ ไม่ทราบว่านักข่าวไปทำข่าวเดียวกันหรือเปล่าครับเนี่ ย = ="

ปล.ขอให้น้องเจมส์ไปสู่สุขติ เกิดใหม่ในภพภูมิที่ดีดีนะครับ RIP

akermutl
10-10-09, 09:51
งานเกือบจะเข้า ^ ^

ย่า ยอง ไฟ
10-10-09, 10:01
หนังสือพิมพ์เดี๋ยวนี้เชื่อถือไม่ได้แล้วครับ เลิกอ่านนานแล้ว ยกตัวอย่างคดีปล้นปั้มน้ำมันข้างบ้านผม หนังสือพิมพ์ออกข่าวว่าเรื่องชู้สาว ทั้งที่เจ้าของปั้มเป็นผู้หญิงแก่ๆคนหนึ่งไม่เคยออกไ ปไหนด้วยเฝ้าแต่ปัม คนแถวบ้านผมอ่านหนังสือพิมพ์แล้วต่างอุทานออกมาว่า ข่าวมั่ว นั่งเทียนเขียนดำน้ำเอาทั้งเพ

to2003
10-10-09, 10:57
ผมก็ชอบดูนะครับ หนังแบบนี้ มันเป็นแรงจูงใจได้ขนาดนั้นเลยเหรอ
ตอนนี้ติด csi อยู่ สั่งซื้อ มา 2 เมือง เวกัสกับ ny แต่ยังดู เวกัสไม่จบเลย ไมอามี่ ไว้ท้ายสุด

pignet
10-10-09, 11:07
ผมก็ชอบดูนะครับ หนังแบบนี้ มันเป็นแรงจูงใจได้ขนาดนั้นเลยเหรอ
ตอนนี้ติด csi อยู่ สั่งซื้อ มา 2 เมือง เวกัสกับ ny แต่ยังดู เวกัสไม่จบเลย ไมอามี่ ไว้ท้ายสุด

เวกัสเน้นสืบสวน หาหลักฐาน
นิวยอร์ค เน้นไฮเทคคดีแปลกๆ
ไมอามี่ เน้นบู๊ ไม่เอาหลักการ
แต่ที่จะแนะนำ Grey's anatomy สนุกมากๆ
ลืมๆกำลังจะออกทะเล

ตูมตาม
10-10-09, 11:35
เฮ้ย ผมก็ชอบดู นะเนี่ย รายการนี้ ที่ชอบเพราะมันแปลกดี วิธีคนจะตายได้ แบบคาดไม่ถึง
แต่ถ้าโดนแบนนี่ไม่รู้จะยังไงนะ เพราะมันน่าจะมีสาระมากกว่าโทษ

karinkr
10-10-09, 11:36
ภาครัฐต้องคิดค้นเครื่องโทรทัศน์ทีสามารถรู้อายุคนที นั่งดูอยู่หน้าจอครับจะได้แก้บัญหาได้ครับ *_,*

redking
10-10-09, 11:54
ต้องใส่บัตรประชาชนก่อนแล้วจะมีรายการที่เหมาะกับอาย ุให้เลือกครับ

EQCAFE
10-10-09, 11:59
โชคดีนะที่ไม่มีคำว่า เกมส์ หลุดมาจากปากเเม่เด็ก 5555
ความจริงโทษใครไม่ได้หรอก นอกจากโทษพ่อแม่เด็ก
ปล่อยให้เด็กดูหนังแบบนี้ได้อย่างไร วุฒิภาวะเด็กยังไม่สามารถแยกแยะได้ นอกจากดูและเลียนแบบ
ubc มิใช่กระจอกดั่งร้านเกมส์ สื่อไม่กล้าเล่นเขาหรอกครับ ไม่เชื่อลองไปดูนามสกุลเจ้าของก่อนแล้วจะรู้


นามสกุลอะไรหลอครับ :confused:

เด็กนอกสังกัด
10-10-09, 12:49
ไอ้ที่แควนเสื้อ มันรับน้ำหนักเด็กได้ จริงๆ เหรอ ครับ หลานผม เคยไปโหนเล่น อายุ8-9ขวบ ยังหัก หลุดออกมาทั้งยวงเลย

แต่ นักข่าว ก็ ได้ เนื้อข่าวเล็กน้อย แล้วมาเขียน ได้ คนละแนวจริงๆ

ขอ ให้น้อง หลับให้ สบาย เถอะครับ

narutojung
10-10-09, 12:53
เห็นข่าวแล้วบ้านน้องเขาติดจานแดง


นั่นและต้นเหตุ

trwn
10-10-09, 12:56
นามสกุลอะไรหลอครับ :confused:

เจียรวนนท์ ครับ :p

trwn
10-10-09, 13:03
หนังสือพิมพ์เดี๋ยวนี้เชื่อถือไม่ได้แล้วครับ เลิกอ่านนานแล้ว ยกตัวอย่างคดีปล้นปั้มน้ำมันข้างบ้านผม หนังสือพิมพ์ออกข่าวว่าเรื่องชู้สาว ทั้งที่เจ้าของปั้มเป็นผู้หญิงแก่ๆคนหนึ่งไม่เคยออกไ ปไหนด้วยเฝ้าแต่ปัม คนแถวบ้านผมอ่านหนังสือพิมพ์แล้วต่างอุทานออกมาว่า ข่าวมั่ว นั่งเทียนเขียนดำน้ำเอาทั้งเพ

อ่านสันดานสื่อไหมล่ะครับ.... เข้ากูเกิ้ล แล้วพิมพ์คำว่า ฟ้าเดียวกัน ซิ
อ่านแล้วจะซึ่้งจนอยากจะร้องไห้ กับสื่อเมืองไทย ... :d

somnuk9999
10-10-09, 16:20
ดูข่าวทาง tv แม่ให้สัมภาษณ์ได้ยินชัดเจนเลยครับ ว่าลูกไม่ได้เป็นเด็กติดเกม มั่วได้เนียนจริงๆไทยรัฐ

LutinO
10-10-09, 18:26
สื่อมันจะ สื่ออะไรก็ได้ น่าจะมีจัดเรตสื่อด้วยนะ สื่อมั่วๆไม่มีจรรยาบรรณก็ไล่ไป ทำไร่ไถนาซะเพื่อชีวิตมันจะเป็นผู้เป็นคนกับเค้าบ้าง สื่อ มั่วๆไม่คิดว่าจะมีใครเดือดร้อนขอให้ข่าวกุขายดีเป็น ใช้ได้ งั้นหรือ

LutinO
10-10-09, 18:30
ละครและภาพยน มีผลมาก กับพฤติกรรมเด็ก ยกตัวอย่างเรื่อง คมแฝก หลังจากเด็กแถวบ้านได้ดูก็ถือไม้กันคนละอัน มันคิดว่าเท่แบบในหนัง ไปเล่นไล่ตีกัน จนมีเด็กหัวแตก พ่อแม่มันพาลทะเลาะกันอีก --* สื่ออีกอย่างออกข่าวปาก้อนหินจนเลียนแบบกันทั่วประเท ศ ถ้ามันเงียบๆแล้วให้ตำรวจทำงานน่าจะทำงานได้ง่ายกว่า คงมีโจรไม่กี่กลุ่มตอนนี้ทั่วประเทศ นี่เป็นตัวอย่างยังมีอีกหลายกรณี

Genius
10-10-09, 21:58
พวกละครทีวี มันเส้นใหญ่ครับ สื่อกะพวกนี้หากินด้วยกัน แต่ร้านเกมส์ เน็ต ไม่ได้ให้ผลประโยชน์พวกมัน(สื่อ) มันก็เลยยำให้และ เป็นอย่างที่เห็นหละครับ

iSPACE
11-10-09, 00:43
หนังสือพิมพ์ก็อีกตัวนึงครับ ตัวชี้นำชั้นดีเลย จำได้สมัยหลายปีก่อนหนังสือพิมพ์เสนอข่าวโจรสะพานลอย สักพักเท่านั้น โจรสะพานลอยเต็มเมือง !!:mad:

ranger021
11-10-09, 01:18
ถ้าติดการ์ตูน คงหนีไม่พ้น การ์ตูนแนวโคนัน

ถ้าติดเกมส์ ไม่พ้น ร้านเกมส์

นี่ติดubcรอด....

titlemail
11-10-09, 01:21
หนังสือพิมพ์ก็อีกตัวนึงครับ ตัวชี้นำชั้นดีเลย จำได้สมัยหลายปีก่อนหนังสือพิมพ์เสนอข่าวโจรสะพานลอย สักพักเท่านั้น โจรสะพานลอยเต็มเมือง !!:mad:

เห็นด้วยครับ หรือข่าวปาหิน โจรเลยปากันทั้งประเทศ สุดท้ายก็แก้ปัญหาไม่ได้เงียบไปเอง :d
ลองดูอ่านข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์มีแต่ข่าวดีๆกันทั้ งนั้น เมื่อไรจะจัดเรตสื่อหนังสือพิมพ์มั้งเนี้ย

trwn
11-10-09, 09:09
อยู่่เมืองไทยอ่าน น.ส.พ. ดูทีวีมากๆระวังโง่ซ้ำซาก สมองตีบตันนะจ๊ะพี่น้อง
เปิด internet ดูดีกว่าแยะเลย ใครก็หลอกเราไม่ได้ 5555