PDA

ดูเวอร์ชั่นเต็ม : ใครใช้ Huawei HG8245 บ้างครับ


เต้
21-04-13, 22:10
มัน forword port ยังไง ผมทำแล้วแต่มันใช้ไม่ได้หว่า หรือผมทำผิด บอกทีครับ - -"

somchaiboube
21-04-13, 22:34
http://www.internetcafe.in.th/showthread.php?t=39153
ในตอนนี้ผมก็ยังไม่ได้คำตอบเหมือนกัน

golfberserk
21-04-13, 22:56
ใครมีตัวอย่างสินค้า ตอนนี้ ขอทีมวิวเวอร์ดูหน่อยครับ
อยากลองดู

ปล. เงื่อนไขการช่วยเหลือ
ถ้าผมแก้ได้ ต้องโพสตอบเพื่อนๆให้ทราบกันด้วยนะครับ ไม่ใ่ช่ว่าได้แล้วทิ้งเพื่อนๆกัน

เต้
21-04-13, 23:22
อ่า คุณกอล์ฟมาพอดี แต่ว่า ตัว ห่วยเว้ย มันอยู่อีกทีครับ วันนี้ไปคอนฟิกมา เหลือแต่forword port นี่แหละ แต่มืดละ ต้องกลับมาก่อน

แต่ดันลืมกุญแจไว้ในห้องอีก - -" คือตอนนี้ เข้าไปไม่ได้แล้ว ต้องรอพี่สาวมาครับ อีก 3 หรือ 4วัน ยังไง ถ้าผมเข้าไปได้ จะโทรบอก ไม่รู้ว่า คุณจะสะดวกหรือเปล่าอ่ะครับ แต่จะเป็นช่วงบ่ายๆ อ่ะครับผม ขอบคุณมาก แต่เดี๋ยวจะเอาภาพมาลงให้ดูครับ

golfberserk
22-04-13, 11:07
แบบนี้ละกัน บางวันผมไม่สะดวกกลางวัน
รบกวน capture หน้าจอ
1. หน้าแรก เวลา login router และ
2. หน้าที่เกี่ยวกับ Forwarding port,
3. DMZ
ให้ผมดูหน่อยนะครับ ขอดูการตั้งค่าและภาพรวมของระบบที่เซต เผื่อจะให้ลองตั้งอะไรบ้าง

คำถาม
1. ใช้ต่อตรง หรือ ต่อยังไง มีการตั้งค่าอย่างไรในร้าน
2. ต้องการตั้งไอพีประมาณแบบไหน เช่นในร้าน 192.168.1.xxx ถึง yyy และเร้าเตอร์จะเป็นไอพี 192.168.1.zzz เป็นต้น

เต้
22-04-13, 13:27
รายละเอียดก่อนนะครับ ส่วนภาพ cap เอาไว้ ตั้งแต่เมื่อวานตอนไปทำ

Server linux ทำ wifi ติดตั้ง no-ip เรียบร้อย
ต่อตรงเข้า server eth ใช้งานได้ปกติ

แต่ติดปัญหาที่ forword port อย่าเดียว หรือผมทำผิด โทรไปถามช่าง cat ก็บอกว่าทำอย่างนี้เมือนกัน + ตอบไรไม่ค่่อยได้ เลยทำตามเว็บบอก

ต้องการรีโหมด ไปดูแล และสร้างบัตร

http://image.ohozaa.com/i/e5f/FmcJxR.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wMJJ0kOi81lpQZzD)

http://image.ohozaa.com/i/gfb/NuNhLe.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wMJJ0GMYpsTBJo1o)

http://image.ohozaa.com/i/9e4/sekJj5.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wMJIZYPBQeCzYLGR)

golfberserk
22-04-13, 22:39
หน้า DMZ กด NEW แล้วทำภาพให้ดูหน่อยครับ
แล้วไอพีเร้าเตอร์ตัวนี้คืออะไร
และไอพีขา ethX ที่ linux คุณตั้งค่าอย่างไร? รับ DHCP? หรือ FIX IP? ถ้า FIX IP ใส่อะไรอะไร?

เต้
23-04-13, 16:56
เอาไว้ไปอีกเมื่อไหร่ จะcap มาอีกทีครับ ตอนนี้ยังเข้าไปไม่ได้

atomcafe2
24-04-13, 07:33
ขอผมลองบ้าง

ไอพีเร้าเตอร์เริ่มที่ 192.168.100.1 เพราะฉนั้น ไอพีเครื่องลูกในร้านเริ่มที่ 192.168.100.1ไม่ได้เพราะจะไปซั่มกับเร้าเตอร์

192.168.100.101 เป็น Com-01
192.168.100.102 เป็น Com-02
192.168.100.103 เป็น Com-03
192.168.100.104 เป็น Com-04
192.168.100.105 เป็น Com-05
192.168.100.106 เป็น Com-06
192.168.100.107 เป็น Com-07
192.168.100.108 เป็น Com-08
192.168.100.109 เป็น Com-09
192.168.100.110 เป็น Com-10
192.168.100.111 เป็น Com-11
192.168.100.100 เป็น Com-12
192.168.100.113 เป็น Com-13
192.168.100.114 เป็น Com-14
192.168.100.115 เป็น Com-15

ตามรูปที่3 เป็นการ forword port ของเครื่องที่ 12 ลองทำดูนะครับ


รายละเอียดก่อนนะครับ ส่วนภาพ cap เอาไว้ ตั้งแต่เมื่อวานตอนไปทำ

Server linux ทำ wifi ติดตั้ง no-ip เรียบร้อย
ต่อตรงเข้า server eth ใช้งานได้ปกติ

แต่ติดปัญหาที่ forword port อย่าเดียว หรือผมทำผิด โทรไปถามช่าง cat ก็บอกว่าทำอย่างนี้เมือนกัน + ตอบไรไม่ค่่อยได้ เลยทำตามเว็บบอก

ต้องการรีโหมด ไปดูแล และสร้างบัตร

http://image.ohozaa.com/i/e5f/FmcJxR.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wMJJ0kOi81lpQZzD)

http://image.ohozaa.com/i/gfb/NuNhLe.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wMJJ0GMYpsTBJo1o)
http://image.ohozaa.com/i/8ce/IKLcHE.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wMXHF2BnfEEmNBI1)

เต้
26-04-13, 22:11
**คือต้องการ forword port 80 และ 22 เพื่อจะรีโหมดระยะไกลโดยใช้ no-ip ครับไม่ได้ต่อเครื่องลูกในร้านครับ

ตามภาพที่ 3 อันนี้ผมใส่ผิด มันต้องใส่ ip server ซึ่งเป็นอีก ipครับ

ตอนนี้ IP ของ Router คือ 192.168.100.1 ส่วน IP Server เป็น 1xx.168.1.1

somchaiboube
27-04-13, 00:34
มาดูผมก็ไม่รู้ว่าทำไง ฟอเวิดพอทงงๆ ไงไม่รู้รุ่นนี้ ไม่ผ่านสักที ผมทำแค่ ดูกล้องวงจรปิด ไม่ผ่าน

demontong
27-04-13, 09:32
ที่ server linux ตั้งค่า lanใบที่ใช้งานกับ Huawei HG8245 (หรือราวเตอร์เคเบิลทุกชนิด) ตามนี้

External ---> Ethernet ---> Static ---> จากนั้นใส่ ip และ gataway เช่น

IP Address 192.168.100.10
Netmask 255.255.255.0
Gateway 192.168.100.1

ที่ server linux จบแค่นี้จากนั้นไปเซ็ตค่าในราวเตอร์ โดยดูรูปที่ 2ใน mode DMZ ให้ใส่ ip เป็น 192.168.100.10 อย่างอื่นไม่ต้องใส่ค่าใดๆทั้งสิ้น

*** ถ้าทำตามนี้ ทุก port ที่ท่าน forword ใน server linux จะผ่านออกจากราวเตอร์เคเบิลได้เองโดยอัตโนมัติ ***

เต้
27-04-13, 14:01
ที่ server linux ตั้งค่า lanใบที่ใช้งานกับ Huawei HG8245 (หรือราวเตอร์เคเบิลทุกชนิด) ตามนี้

External ---> Ethernet ---> Static ---> จากนั้นใส่ ip และ gataway เช่น

IP Address 192.168.100.10
Netmask 255.255.255.0
Gateway 192.168.100.1

ที่ server linux จบแค่นี้จากนั้นไปเซ็ตค่าในราวเตอร์ โดยดูรูปที่ 2ใน mode DMZ ให้ใส่ ip เป็น 192.168.100.10 อย่างอื่นไม่ต้องใส่ค่าใดๆทั้งสิ้น

*** ถ้าทำตามนี้ ทุก port ที่ท่าน forword ใน server linux จะผ่านออกจากราวเตอร์เคเบิลได้เองโดยอัตโนมัติ ***

คือว่า เรื่อง server อ่ะครับ ผมไม่มีปัญหาอะไรเลย เน็ตเข้า เครื่องลูกๆ ที่รับ wifi ทั้งหลายใช้งานได้ Ligin ตาม username และ password ตามแพ็คเกท ที่ตั้งไว้ได้ปกติครับ

ส่วนการตั้งค่า ที่ server ต่อตรงจาก router แบบ Ethernet และ ผมทำการลง no-ip และตั้งค่า no-ip ไว้เรียบร้อย ไม่ต้องไป forword port ใน linux(Fedora) ครับ แค่ forword port 80 และ 22 ที่ตัว Router เพื่อ รีโหมด เท่านั้น
งั้นจากที่ท่านบอก สรุปว่าผม ต้องไปตั้งค่า ที่ DMZ อย่างเดียว โดยใส่ ip ของ server เท่าั้นั้น เหรอครับ

** ผิดถูกอย่างไร ขออภับครับ เคยแต่ทำกับพวก Router บ้านๆ Nlink , billion ไรเงี้ยะ

golfberserk
27-04-13, 14:09
คือว่า เรื่อง server อ่ะครับ ผมไม่มีปัญหาอะไรเลย เน็ตเข้า เครื่องลูกๆ ที่รับ wifi ทั้งหลายใช้งานได้ Ligin ตาม username และ password ตามแพ็คเกท ที่ตั้งไว้ได้ปกติครับ

ส่วนการตั้งค่า ที่ server ต่อตรงจาก router แบบ Ethernet และ ผมทำการลง no-ip และตั้งค่า no-ip ไว้เรียบร้อย ไม่ต้องไป forword port ใน linux(Fedora) ครับ แค่ forword port 80 และ 22 ที่ตัว Router เพื่อ รีโหมด เท่านั้น
งั้นจากที่ท่านบอก สรุปว่าผม ต้องไปตั้งค่า ที่ DMZ อย่างเดียว โดยใส่ ip ของ server เท่าั้นั้น เหรอครับ

** ผิดถูกอย่างไร ขออภับครับ เคยแต่ทำกับพวก Router บ้านๆ Nlink , billion ไรเงี้ยะ

ถูกต้อง
ถึงให้ส่งภาพ DMZ ให้ผมดูนั้นแหละ แต่ไม่เห็นส่งมาให้ดู นึกว่าทำได้แล้ว ผมไม่มีตัวอย่างภาพอยู่กับตัว เลยนึกภาพการแก้ไขไม่ออก
มันเหมือนกับเป็นการอนุญาตให้อำนาจ port ทุกอย่าง ตกอยู่กับ ip ใน dmz นั้นแหละครับ ตามที่พี่ Demontong บอกเป๊ะๆ

แต่วิธีนี้ผมลองทำกับ Router 3BB fiber ล่าสุดทำลูกค้าที่โคราช มีปัญหาเรื่องการต่อเน็ตช้าทั้งๆที่ปิด Firewall ไปหมดแล้ว (true cable ไม่เป็น)
ผมเลยตัดบท แก้ Router 3BB fiber เป็น Bridge mode ซะ แล้วก็ทำที่เซิฟเวอร์เหมือนกัน

เต้
27-04-13, 14:15
พอดีผมยังไม่ได้เข้าไปอ่ะครับ กุญแจไม่มี (ลืมไว้ในห้องนั้นแหละ ต้องรอพี่สาวกลับมาก่อนครับ - -")

golfberserk
27-04-13, 14:30
โทษที เพิ่งอ่านข้อมูลด้านบนล่าสุด
ส่วนการตั้งค่า ที่ server ต่อตรงจาก router แบบ Ethernet และ ผมทำการลง no-ip และตั้งค่า no-ip ไว้เรียบร้อย ไม่ต้องไป forword port ใน linux(Fedora) ครับ แค่ forword port 80 และ 22 ที่ตัว Router เพื่อ รีโหมด เท่านั้น
งั้นจากที่ท่านบอก สรุปว่าผม ต้องไปตั้งค่า ที่ DMZ อย่างเดียว โดยใส่ ip ของ server เท่าั้นั้น เหรอครับ

คุณไม่ต้องทำแบบนี้เลย คุณทำเหมือนผ่าน Linux ปกติครับ เหมือนเวลาคุณทำ router bridge mode
แต่ให้ไปเพิ่มขั้นตอน DMZ ตามที่บอก แค่นั้นพอ ที่เหลือนั้นจะเหมือนกับคุณกำลังทำบน linux ปกติ

demontong
27-04-13, 21:03
คือว่า เรื่อง server อ่ะครับ ผมไม่มีปัญหาอะไรเลย เน็ตเข้า เครื่องลูกๆ ที่รับ wifi ทั้งหลายใช้งานได้ Ligin ตาม username และ password ตามแพ็คเกท ที่ตั้งไว้ได้ปกติครับ

ส่วนการตั้งค่า ที่ server ต่อตรงจาก router แบบ Ethernet และ ผมทำการลง no-ip และตั้งค่า no-ip ไว้เรียบร้อย ไม่ต้องไป forword port ใน linux(Fedora) ครับ แค่ forword port 80 และ 22 ที่ตัว Router เพื่อ รีโหมด เท่านั้น (1.ตรงนี้ไม่ถูกครับ)
งั้นจากที่ท่านบอก สรุปว่าผม ต้องไปตั้งค่า ที่ DMZ อย่างเดียว โดยใส่ ip ของ server เท่าั้นั้น เหรอครับ (2.ตรงนี้ก็ไม่ถูก)

** ผิดถูกอย่างไร ขออภับครับ เคยแต่ทำกับพวก Router บ้านๆ Nlink , billion ไรเงี้ยะ


1. (ท่านต้องไป forword port ใน linux(Fedora) ส่วนใน Router ไม่ต้อง forword port ใดๆทั้งสิ้นเพียงแต่ท่านไปตั้งค่า DMZ ก็พอ)

2. ip ที่ใส่ไม่ใช่ ip server linux แต่เป็น ip eth อีก1ใบที่ท่านเซ็ตไว้ต่อกับ Router Huawei HG8245 ไงครับ


ใจเย็นๆค่อยๆทดลอง เมื่อก่อนผมก็ไม่ต่างจากท่านลองผิดลองถูกจนทำได้

เต้
27-04-13, 22:28
2. ip ที่ใส่ไม่ใช่ ip server linux แต่เป็น ip eth อีก1ใบที่ท่านเซ็ตไว้ต่อกับ Router Huawei HG8245 ไงครับ



ok ครับ ตรงนี้กระจ่างละครับ ของคุณครับ เดี๋ยวจะไปลอง :D

bankk
20-08-13, 09:46
รบกวนหน่อยครับ Huawei HG8245 ตัวนี้สามารถบล็อคเว็บไซต์ได้หรือป่าวครับ

xdisc
12-12-13, 23:04
วิธี forward port สำหรับดูกล้อง cctv หรือ server หรืออื่นๆ ครับ เช่น
กล้องตัวที่ 1 ip=192.168.1.11 port=1001
กล้องตัวที่ 2 ip=192.168.1.12 port=1002
กล้องตัวที่ 3 ip=192.168.1.13 port=1003
กล้องตัวที่ 4 ip=192.168.1.14 port=1004

เข้าไปเมนู Forward Rules --> PortMapping Configuration จากนั้นคลิกที่ New
http://202.129.24.141/pics/1.jpg

xdisc
12-12-13, 23:06
กล้องตัวที่ 1 ใส่ค่าตามนี้ (หลักๆคือใส่เฉพาะช่องที่มีดอกจันสีแดง)
http://202.129.24.141/pics/2.jpg

xdisc
12-12-13, 23:10
http://202.129.24.141/pics/5.jpgกล้องตัวที่สองก็ทำเหมือนตัวที่ 1 เพียงแค่เปลี่ยน ip, port และชื่อ Mapping Name
http://202.129.24.141/pics/3.jpg

xdisc
12-12-13, 23:12
ทำไปเรื่อยๆจนครบจำนวนกล้องครับ
ส่วนจะ remote server ทาง ssh ก็เปลี่ยน port ให้เป็น 22 แทนครับ
ไม่เข้าใจตรงไหนถามมาได้ครับ