PDA

ดูเวอร์ชั่นเต็ม : clrak connect 4.3 ปัญหาค่ะ!!


cefiro111
01-06-09, 10:00
ลง Clark connect 4.3 แล้ว ใช้ได้หมดแยกเน้ตเกม ตรงนี้ไม่มีปัญหา
แต่.......พอ restart เครื่องใหม่ eth ย้ายช่องเอง คือต้องเข้า webconfig เพื่อไปใส่ usernameและ pass ของเน็ตใหม่ทุกครั้ง ติดตรงนี้ที่เดียว นอกนั้นผ่านหมดแล้ว


มือใหม่ค่ะ ไม่ได้นอนทั้งคืนเรย ช่วยแนะนำด้วยนะคะ!+1

หมาทันสมัย
01-06-09, 10:06
slot pci ไม่ค่อยดีมั้งครับ

ลองเปลื่ยนไปเสียบ slot ช่องอื่นดูครับ

jther
01-06-09, 10:34
ใช้ lan onboard ป่าว ของผม disable Lan onboard ใช้ lan card แยก ไม่ใช้ onboard

cefiro111
01-06-09, 11:29
เครื่องน่ะ Lan onboard แตไม่ได้เสียบช่อง onboard มีการ์ด Lan 3 ตัว

shine
01-06-09, 11:38
ใช้ lan onboard ป่าว ของผม disable Lan onboard ใช้ lan card แยก ไม่ใช้ onboard

เครื่องน่ะ Lan onboard แตไม่ได้เสียบช่อง onboard มีการ์ด Lan 3 ตัว

ท่าน jther (http://www.internetcafe.in.th/member.php?u=1110) หมายถึงให้หยุดการใช้งานของ lan ออนบอร์ดนะครับ แต่ทางที่ดีนะครับ disable Lan onboard แล้วลงใหม่ก็จะดีมาก ถ้าเครื่องคอมที่ใช้เป็นเครื่องรุ่นเก่าก็ลองทำความส ะอาด slot pci ดี ๆ ดูนะครับ

kodotcom
01-06-09, 11:44
Automatic DNS หรือป่าวครับ

cefiro111
01-06-09, 11:46
Automatic DNS หรือป่าวครับ
----------

ถูกต้อง...Automatic DNS

kodotcom
01-06-09, 11:50
เค้าบอกมาว่าให้กำหนดเองจะดีกว่า

ผมก็ไม่รู้ครับลองกำหนดเองดูก่อน

แล้วดิสเบิ้ลแลนออนบอร์ดด้วยแล้วดูผลอีกทีครับ

หมาทันสมัย
01-06-09, 11:58
ถ้าใส่การ์ดแลน 2 อัน แล้วใช้ ออนบอร์ด ด้วย ก็จบล่ะ

cc มันมองเห็นออนบอร์ด ก็ใช้ ออนบอร์ด กับ การ์ดแลน 2 อัน ก็ปกติล่ะ

cefiro111
01-06-09, 11:59
Automatic DNS เทอหมายความว่า ตรง DNS ใช่หม เรากำหนดไป 2 อัน แล้วพอเวลากรอก userg+passเน็ต มานมีให้กเครื่องหมาย ถูก หน้าช่อง Automatic DNS ก่อนจะกด confirm ควรเอาออกหรือเปล่า นึกตามหน่อยนะ

cefiro111
01-06-09, 12:12
ถ้าใส่การ์ดแลน 2 อัน แล้วใช้ ออนบอร์ด ด้วย ก็จบล่ะ

cc มันมองเห็นออนบอร์ด ก็ใช้ ออนบอร์ด กับ การ์ดแลน 2 อัน ก็ปกติล่ะ
--------------------------------------------------------------------

--พอถอดการ์ด Lan ออก 1 ตัว eth0=No (onboard) แล้ว การ์ดLan ที่เหลืออีก 2 ตัว สถานะเป็น Yes ตรงนี้ก็เข้าใจ แต่...งงที่ว่า eth0 ทำไมเป็น No ถ้าเป็นYes หมดทั้ง 3 ตัว ก็ทำได้อ่า

sad
01-06-09, 12:12
^
ควรจะเอาออก

หมาทันสมัย
01-06-09, 12:17
eth0 เป็น คงเป็น onboard ก็ถอดสายแลน ของ eth1 มาต่อเข้าออนบอร์ด eth0 ก็จะเป็น yes ก็ set ip ไปครับ

ผมว่านะเอาการ์ดออก 1 อัน แล้วลง cc ใหม่ ง่ายกว่านั่ง config ใหม่อีก อิอิ

zombie01
01-06-09, 13:58
น่าจะเป็นการ์ดแลนตัวใดตัวหนึ่งเสียนะครับ ค่อย ๆ เช็คไปทีละตัวครับ

jaturongjk
01-06-09, 14:06
ลองต่อเข้ากับหน้าจอตอนขึ้นนิวฮาดว์เเวร์ก็ให้กดคอนฟ ิกเลยคับ ไม่งั้นจะหาใหม่ตลอดคับ

themost
01-06-09, 14:29
ต้องเอาเครื่องหมายถูกที่ auto dns ออกแล้วระบุเองครับ

-nusz-
01-06-09, 14:45
lan card วิ่ง

IRQ ไม่นิ่ง

เป็นปัญหาที่น่าปวดหัว

ค่อยๆ แก้ไปครับ ปัญหานี้มันเป็นที่ mainboard กับ lancard
มันลืมกัน เปิดมาใหม่ มันจะ รู้จักกันใหม่ทุกที ทำให้ค่าที่ตั้งไว้ เปลี่ยนไป

cefiro111
01-06-09, 14:48
อิอิ
องค์จะลงแล้วววววววววววววววววววววววววววววววววว ปิด Lan onboard อยู่เลย ไม่สลับละ แม่มดื้อจิงๆ

shiro
01-06-09, 17:07
ปัญหา ฮาร์ดแวร์ เปลี่ยนเครื่องจะดีกว่าจะได้ไม่เจอปัญหาเดิม ๆ

p.speed
01-06-09, 17:58
ปัญหา ฮาร์ดแวร์ เปลี่ยนเครื่องจะดีกว่าจะได้ไม่เจอปัญหาเดิม ๆ

ไม่แนะนำครับลองแก้ปัญหาดูก่อน ครับ

firstnetcafe
01-06-09, 18:27
อิอิ
องค์จะลงแล้วววววววววววววววววววววววววววววววววว ปิด lan onboard อยู่เลย ไม่สลับละ แม่มดื้อจิงๆ


ใจเย็นๆค่ะ เอาใจช่วย ดื้อนัก ก็เอาไม้ตีมาน อิอิ ล้อเล่นอ่าค่ะ สู้ๆๆนนะคะ

eXPGamez
01-06-09, 18:30
ผมก็เคยเป็น วิ่ง ไปวิ่งมายังงี้แหละ eth0

กว่าจะแก้เส็ด เกือบ ตี 5 แก้โดยการ เสียบแบบแน่น มาก ๆ กับ ทุบ ไป 1 ที [ ไม่ทุบได้ไง จะตี5 ละ] หายเลย

dataouf
01-06-09, 20:14
ผมก็เคยเป็น วิ่ง ไปวิ่งมายังงี้แหละ eth0

กว่าจะแก้เส็ด เกือบ ตี 5 แก้โดยการ เสียบแบบแน่น มาก ๆ กับ ทุบ ไป 1 ที [ ไม่ทุบได้ไง จะตี5 ละ] หายเลย



เคยเจอเหมือนกัน ผมเปลี่ยนการ์ดแลน หายเลย - -

cefiro111
01-06-09, 21:42
>>> ทำได้แล้วค่า จบอย่างสวยงาม......ใช้งานได้ดีเยี่ยม ด้วยความอนุเคราะห์จากท่านp.speed (http://www.internetcafe.in.th/member.php?u=463) คุงครูผู้ใจดี ตั้งแต่ต้นจนจบในทุกเรื่องๆ ขอบคุณมากๆๆ คร่า
>>> และขอบคุณทุกความเห็นค่ะ

http://www.internetcafe.in.th/showthread.php?t=2108