PDA

ดูเวอร์ชั่นเต็ม : เมนบอด ที่ใส่ ram ได้ทั้ง ddr2 และ ddr3


sweet
15-11-10, 20:01
เมนบอด ที่ใส่ RAM ได้ทั้ง DDR2 และ DDR3 บนเมนบอดตัวเดียวกัน

ใช้ไปแล้วจะมีปัญหาอะไรไหม พอดีกำลัง จะซื้อ

GIGABYTE GA-G41M-COMBO (http://www.jib.co.th/TH/prodetail.asp?Lang=TH&ID_Product=11040) http://www.jib.co.th/TH/prodetail.asp?Lang=TH&ID_Product=11040

ใครเคยใช้แนะนำด้วยครับ

ขอบคุณครับ

patthara
15-11-10, 20:06
ใส่ได้ทีละแบบนะครับ ใช่ป่ะ 2ก็2 3ก็3

sweet
15-11-10, 20:10
ใส่ได้ทีละแบบนะครับ ใช่ป่ะ 2ก็2 3ก็3


ครับใส่ได้ อย่างใดอย่างหนึ่ง

มันมีข้อดีหรือข้อเสีย?

ต่างกับรุ่นอื่นที่ได้แค่ ddr2 หรือ ddr3 ไหม

ขอบคุณครับ

thaneeok
15-11-10, 20:20
ผม เลือก อย่างใด อย่างนึงไป เลย ครับ แรม ราคาก็ เท่าๆ กัน

kookki
15-11-10, 20:21
ครับใส่ได้ อย่างใดอย่างหนึ่ง

มันมีข้อดีหรือข้อเสีย?

ต่างกับรุ่นอื่นที่ได้แค่ ddr2 หรือ ddr3 ไหม

ขอบคุณครับ

ไม่มีครับ เพราะเค้าออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้ง d2 และ d3 แต่เลือกอย่างใดอย่างนึงครับ

jededjed
15-11-10, 20:23
คิดว่าไม่น่าจะมีปํญหาครับ สมัยก่อนของเพื่อนผมมีบอร์ดที่ใช้ ได้ทั้ง SDRAM กับ DDR1 เลยครับ
อาจจะเป็นเมนบอร์ดที่เกิดในช่วงเวลาเปลี่ยนผ่าน ก็ทำออกมาทั้งสอง slot มันเลย

alcatel547
15-11-10, 20:23
เท่าที่เคยใช้มา แต่แรมคนละรุ่นคือ ddr1 กับ ddr2 ถามว่ามันยืดหยุ่นได้ไหม มันก็ได้นะครับ
แต่มันจะดีสู้พวกรุ่นที่ออกมาใช้กับแรมรุ่นใหม่ๆอย่า งเดียวไม่ได้เท่านั้น เช่น สลอต vga มันมีทั้ง รุ่น agp+pci-x แต่มันก็บีบให้แค่ pci-x8 เท่านั้น ไม่ใช่ 16 นะครับ

sweet
15-11-10, 20:27
เท่าที่เคยใช้มา แต่แรมคนละรุ่นคือ ddr1 กับ ddr2 ถามว่ามันยืดหยุ่นได้ไหม มันก็ได้นะครับ
แต่มันจะดีสู้พวกรุ่นที่ออกมาใช้กับแรมรุ่นใหม่ๆอย่า งเดียวไม่ได้เท่านั้น เช่น สลอต vga มันมีทั้ง รุ่น agp+pci-x แต่มันก็บีบให้แค่ pci-x8 เท่านั้น ไม่ใช่ 16 นะครับ


ขอบคุณทุกคนมากๆเลยครับ

คือ ตอนนี้ผมใช้ เมนบอด ที่ใส่ ram ddr2 อยู่แล้วนะครับ แต่อยากเปลี่ยนบอดใหม่ และใช้แรมเดิม(ddr2)

แต่เผื่อต่อไปอยากใส่ ddr3 (งบไม่พอแล้ว :d) เลยอยากซื้อแบบนี้ไปก่อน :d

golfberserk
15-11-10, 20:44
ขอบคุณทุกคนมากๆเลยครับ

คือ ตอนนี้ผมใช้ เมนบอด ที่ใส่ ram ddr2 อยู่แล้วนะครับ แต่อยากเปลี่ยนบอดใหม่ และใช้แรมเดิม(ddr2)

แต่เผื่อต่อไปอยากใส่ ddr3 (งบไม่พอแล้ว :d) เลยอยากซื้อแบบนี้ไปก่อน :d

แนะนำว่าเก็บตังค์ให้ได้เป็น ddr3 ทั้งหมดดีกว่าครับ

ลองเล่นสองบอร์ดที่ใส่ ddr2 และ ddr3 ผลความเร็วแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดครับ

ScaRECroW
15-11-10, 21:07
เมนบอร์ดแบบนี้ เขาออกแบบมาเพื่อให้เกิดความอ่อนตัว และประหยัด ตัวอย่างเช่น บอร์ดเก่าคุณเป็น ddr2 แล้วต้องการ up เพื่อใส่ซีพียูใหม่ได้ หรืออะไร ฟังค์ชั่นที่เขาให้มามันทำให้คุณสามารถใช้ ram รุ่นเก่าที่คุณมีอยู่ได้ ก็คือยังไม่ต้องเสียเงินซื้อรุ่นใหม่มาใส่ ส่วนประสิทธิภาพก็คงไม่ต้องถาม เพราะเทคโนโลยีเก่ากับใหม่ มันย่อมต่างกันอยู่แล้ว

EawayG
15-11-10, 21:57
555 ใส่ได้อย่างใดอย่างหนึ่งครับ ใส่ทั้งสองอย่างไม่ติด ใช้อยู่ครับ

รั่ว
15-11-10, 23:31
รุ่นนี้ใช้อยู่ครับ ไม่น่าซื้อมาเลย - -แต่ก็ดีนะ แค่อยากไปลองamd