PDA

ดูเวอร์ชั่นเต็ม : ช่วยสอนที่ครับ การแฟรซไบออส เมนบอร์ดecs gf8200a


parkward
06-09-10, 15:04
ใช้เมนบอร์ด ECS GF8200A ใส่ CPU phemon x2 550be แล้ว bios ไม่รุ้จักครับแต่ใช้งานได้

ช่วยสอนวิธี แฟลซไบออส แบบละเอียดให้ผมด้วยครับ

ขอบคณล่วงหน้าครับ

svcom
06-09-10, 16:21
เอาแบบละเอียดเลยหรอครับ
ว่างๆมาร้านผมเดียวสอนให้ครับ อิอิ

ถ้าให้พิมพ์บอก ผมขี้เกียจพิมพ์ เพราะนั้นผมต้องจับภาพมาให้ดูด้วย มันถึงจะละเอียดและเข้าใจ แต่ถ้ามานั่งทำแล้วบอกจะเข้าใจมากกว่าครับ

parkward
06-09-10, 16:35
ไม่ต้องเอาภาพก็ได้ครับ ท่าน SVcom เอาแบบเป็นขั้นตอน 1 2 3 4

อะไรทำนองก็ได้ครับ

svcom
06-09-10, 17:16
เอาง่ายๆ เลยท่าน ไปUpdate BIOS จากเว็บบริษัทเอา เพราะของท่านไม่ได้มีปัญหาใหญ่โตไร เพียงแค่BIOSไม่รู้จัก CPU เท่านั้น Update BIOS ให้ตรงก็จบ

CyberSpace
06-09-10, 20:26
ใช้เมนบอร์ด ECS GF8200A ใส่ CPU phemon x2 550be แล้ว bios ไม่รุ้จักครับแต่ใช้งานได้

ช่วยสอนวิธี แฟลซไบออส แบบละเอียดให้ผมด้วยครับ

ขอบคณล่วงหน้าครับ

จัดให้ :)
1-โหลด BIOS ที่นี่ครับ (http://download.ecsusa.com/dlfileecs/bios/mb/p4/GF8200A/78NAA512.zip) Version 05/12/2010
2-จะได้ไฟล์ 78NAA512.zip ข้างในมีไฟล์ BIOS ล่าสุดพร้อมโปรแกรมในการอัพ
3-แตกไฟล์ออกมาแล้วรัน AFUWIN.EXE เพื่ออัพ BIOS บน Windows เลย
4-กดอัพเดตได้เลย รอจนเสร็จ แล้ว Restart จบครับ

ปล.ระหว่างการ Flash BIOS ไม่ควรให้ไฟดับ -*- (ห้ามได้ที่ไหนล่ะ) ก็ต้องต่อ UPS ด้วยนะครับ เดี๋ยวงานเข้า :p
โชคดีครับ

beerladin
06-09-10, 20:54
จัดให้ :)
1-โหลด BIOS ที่นี่ครับ (http://download.ecsusa.com/dlfileecs/bios/mb/p4/GF8200A/78NAA512.zip) Version 05/12/2010
2-จะได้ไฟล์ 78NAA512.zip ข้างในมีไฟล์ BIOS ล่าสุดพร้อมโปรแกรมในการอัพ
3-แตกไฟล์ออกมาแล้วรัน AFUWIN.EXE เพื่ออัพ BIOS บน Windows เลย
4-กดอัพเดตได้เลย รอจนเสร็จ แล้ว Restart จบครับ

ปล.ระหว่างการ Flash BIOS ไม่ควรให้ไฟดับ -*- (ห้ามได้ที่ไหนล่ะ) ก็ต้องต่อ UPS ด้วยนะครับ เดี๋ยวงานเข้า :p
โชคดีครับ
Flash BIOS ได้ทุก เมดบอด์รเลยป่าวครับ

CyberSpace
06-09-10, 21:00
Flash BIOS ได้ทุก เมดบอด์รเลยป่าวครับ

เฉพาะตัว ECS 8200a นะครับ
ตัวอื่น รุ่นอื่นไม่ได้ครับ เพราะมันไม่รับ แต่ถ้าดัน Flash ได้ล่ะซวยเลย :p

beerladin
06-09-10, 21:06
เฉพาะตัว ECS 8200a นะครับ
ตัวอื่น รุ่นอื่นไม่ได้ครับ เพราะมันไม่รับ แต่ถ้าดัน Flash ได้ล่ะซวยเลย :p
รบกวนอีกนิดครับ ผมใช้ เมดบอด์ร รุ่นนี้ Asus M4A785T-M จะหาโหลดได้ทีไหนครับ

ขอบคุณไวร่วงหน้าเลยครับ ร่ำรวยๆ

parkward
06-09-10, 21:26
จัดให้ :)
1-โหลด BIOS ที่นี่ครับ (http://download.ecsusa.com/dlfileecs/bios/mb/p4/GF8200A/78NAA512.zip) Version 05/12/2010
2-จะได้ไฟล์ 78NAA512.zip ข้างในมีไฟล์ BIOS ล่าสุดพร้อมโปรแกรมในการอัพ
3-แตกไฟล์ออกมาแล้วรัน AFUWIN.EXE เพื่ออัพ BIOS บน Windows เลย
4-กดอัพเดตได้เลย รอจนเสร็จ แล้ว Restart จบครับ

ปล.ระหว่างการ Flash BIOS ไม่ควรให้ไฟดับ -*- (ห้ามได้ที่ไหนล่ะ) ก็ต้องต่อ UPS ด้วยนะครับ เดี๋ยวงานเข้า :p
โชคดีครับ

ขอบคุณเพื่อนทุกท่านครับ เข้าใจแล้วครับ

CyberSpace
06-09-10, 21:28
รบกวนอีกนิดครับ ผมใช้ เมดบอด์ร รุ่นนี้ Asus M4A785T-M จะหาโหลดได้ทีไหนครับ

ขอบคุณไวร่วงหน้าเลยครับ ร่ำรวยๆ

M4A785T-M BIOS 2206
Update 2010/08/27

ที่นี่ครับ (http://f2.uploadfile.biz/file/?i=EHEVMEIEMMMXMZ)

wipoosit
07-09-10, 09:25
เวปนี้น้ำใจไม่เคยแห้งหายชอบๆๆ

nakonpacts
07-09-10, 12:16
รบกวนอีกนิดครับ ผมใช้ เมดบอด์ร รุ่นนี้ asus m4a785t-m จะหาโหลดได้ทีไหนครับ

ขอบคุณไวร่วงหน้าเลยครับ ร่ำรวยๆ

แล้วคุณจะ แฟซ์ ไปทำอะไรครับ บอร์ดคุณก็ ไม่ได้มีปัญหาไร นิครับ รุ่นนี้ยังไม่ถึงขวบด้วยซ้ำ การาที่จะแฟช เมื่อ บอร์ด รองรับ ชอฟแวร์ไม่ได้ หรือ ฮาร์ดแวร์ ไม่ได้ หาเรื่องแล้ว อยู่สบาย ๆ ดีกว่า นะครับ เพ่

beerladin
07-09-10, 12:29
แล้วคุณจะ แฟซ์ ไปทำอะไรครับ บอร์ดคุณก็ ไม่ได้มีปัญหาไร นิครับ รุ่นนี้ยังไม่ถึงขวบด้วยซ้ำ การาที่จะแฟช เมื่อ บอร์ด รองรับ ชอฟแวร์ไม่ได้ หรือ ฮาร์ดแวร์ ไม่ได้ หาเรื่องแล้ว อยู่สบาย ๆ ดีกว่า นะครับ เพ่
เพือไวอนาคตข้างหน้าครับน้องเม่ง

ถ้า เมดบอดมีปัญหา มีไวกันไว้ก่อนดีกว่ามีปัญหาแล้ว

ไม่มีคัยช่วยได้ (แล้วน้องเม่งละแฟรชไบออดเป็นป่าวละ)

nostra2010
07-09-10, 15:51
ขอบ้างค่ะ อยากได้ของ m3a785gm-le/128 กับ ecs a785gm-ad3 อยากได้ทั้ง2บอร์ดเลยค่ะ พอดีเพิ่งซื้อแล้วมีปัญหาการใช้งานช่างบอกว่าน่าจะต้ องflash bios ว่าจะลองทำดูค่ะ วิธีการทำเหมือน gf8200ใช่ไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

nakonpacts
07-09-10, 15:57
เพือไวอนาคตข้างหน้าครับน้องเม่ง

ถ้า เมดบอดมีปัญหา มีไวกันไว้ก่อนดีกว่ามีปัญหาแล้ว

ไม่มีคัยช่วยได้ (แล้วน้องเม่งละแฟรชไบออดเป็นป่าวละ)

ของ Asus ใส่ซีดี ไดร์เวอร์เมนบอร์ด ที่ให้มา มันมีคำสั่ง แฟซ อยู่้ มันจะเรียกหา ข้อมูลจากเวฟ มันเลย ทำให้เีรียบร้อยอัตโนมัติ แต่ก็นั้นแหละ ยังไม่เคย ทำ ไม่รู้จะทำผ่าน อะเปล่า มีใครเคยทำอย่างนี้ บ้างครับ บอกหน่อย เวิคร์ ไหมเอ่ย