PDA

ดูเวอร์ชั่นเต็ม : มีปัญหา กับการ โคลนhd ครับ ช่วยโหน๋ยยยย


takashi999
27-04-09, 23:22
คือผมใช้โปรแกรม ไฮเรน9.8 บูตทางUSB นะครับ

ที่ร้านมีเมนบอร์ด 2 รุ่น คือ M2N ใส่ winfast8600gt กับ M2N68 ใส่ winfast9600gt

และผมโคลนทั้งลูกแบบ ดิส ทู ดิส นะครับ ในเสป็กเดียวกับ ของ M2n มันได้ปรกติ เกือบทุกเครื่องมีบางเครื่อง ขึ้นวประมาณว่า มีปัญหาไม่สามารถเขียนใน NTFS ได้ แต่ถ้าโคลนเสร็จ พอเอาใส่เครื่องมันจะรีเครื่องเองตลอดตอนบูตวินโดวเส ร็จ อันนี้ปัญหาที่ 1 ครับ มีวิธีแก้ไหมครับ

ปัญหาที่ 2 โคลนจาก M2n มาใส่ อีกบอร์ดนึง ก็ลงได้ปรกติ แล้วลงไดว์เวอร์ใหม่ ก็เล่นได้ปรกติ แต่...พอจะโคลนจาก M2n68 ไปใส่ใน M2N68 เสร็จเรียบร้อย พอเปิดบูตหน้าวินโดวเสร็จ ปรกติมันก็เข้าหน้าจอปรกติเลยใช่ไหมครับ แต่ มันกลายเป็น หน้าจอฟ้า กำลังเริ่มวินโดว อ่ะ รอ เกือบ 5 นาที่จึงจะเข้าหน้าจอปรกติ ครับ

เอา 2 ปัญหานี้ก่อนอ่ะครับ จริงๆ ก็ทำแบบ โคลนจาก M2n แล้วลงไดว์เวอร์ใหม่ได้นะครับ แต่อยากรู่วิธีแก้ปัญหาครับ

หรือมีวิธีแนะนำไหมครับ

RS Net
27-04-09, 23:32
ไม่ทราบทำยังไงให้โกสต์โดยใช้งานทาง USB ได้ครับ ผมทำได้แต่เอา DVD-External มาใช้โกสต์ เคยใช้ USB แล้วเวลาจะโกสต์มันฟ้อง Error อะไรสักอย่าง เลยต้องเลิกใช้ง่ะครับ

takashi999
27-04-09, 23:40
กำ มาถามดันโดยถามซะงั้น หุหุ

โปรแกรมไรหล่ะครับ โกส 11.5 ผมใชโปรแกรม USB-Boot Dos_Ghost อ่ะครับ
หรือ ไฮเรน ผมใช้โปรแกรม usb_format และก็ grub4dos แล้วตามด้วย UltraISO สร้างอิมเมจ ครับ

ลองเซิสกูเกิ้ล ดูครับ ผมก็ พึ่งหาได้ 3-4 เองครับ

tomonline
28-04-09, 03:27
ลองโกสผ่านแลนโดยโกสพร้อมกันทั้งหมดดูครับ

topzz
28-04-09, 03:33
คือผมใช้โปรแกรม ไฮเรน9.8 บูตทางUSB นะครับ

ที่ร้านมีเมนบอร์ด 2 รุ่น คือ M2N ใส่ winfast8600gt กับ M2N68 ใส่ winfast9600gt

และผมโคลนทั้งลูกแบบ ดิส ทู ดิส นะครับ ในเสป็กเดียวกับ ของ M2n มันได้ปรกติ เกือบทุกเครื่องมีบางเครื่อง ขึ้นวประมาณว่า มีปัญหาไม่สามารถเขียนใน NTFS ได้ แต่ถ้าโคลนเสร็จ พอเอาใส่เครื่องมันจะรีเครื่องเองตลอดตอนบูตวินโดวเส ร็จ อันนี้ปัญหาที่ 1 ครับ มีวิธีแก้ไหมครับ

ปัญหาที่ 2 โคลนจาก M2n มาใส่ อีกบอร์ดนึง ก็ลงได้ปรกติ แล้วลงไดว์เวอร์ใหม่ ก็เล่นได้ปรกติ แต่...พอจะโคลนจาก M2n68 ไปใส่ใน M2N68 เสร็จเรียบร้อย พอเปิดบูตหน้าวินโดวเสร็จ ปรกติมันก็เข้าหน้าจอปรกติเลยใช่ไหมครับ แต่ มันกลายเป็น หน้าจอฟ้า กำลังเริ่มวินโดว อ่ะ รอ เกือบ 5 นาที่จึงจะเข้าหน้าจอปรกติ ครับ

เอา 2 ปัญหานี้ก่อนอ่ะครับ จริงๆ ก็ทำแบบ โคลนจาก M2n แล้วลงไดว์เวอร์ใหม่ได้นะครับ แต่อยากรู่วิธีแก้ปัญหาครับ

หรือมีวิธีแนะนำไหมครับ

อาการนี้คุ้นๆ เหมือนเคยเป็นเลยค่ะ (ใช้เมนบอร์ดM2Nเหมือนกับที่ร้านเลยค่ะ VGA=8600GTเหมือนกันแต่คนละยี่ห้อค่ะ)
ไปที่ control panel ->add or remove programs ->nvidia divers->ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่อง remove only the following ->แล้วติ๊กเครื่องหมายถูกที่ nvidia IDE....แล้วเลือกremove ลองดูนะคะ